แรกเริ่มเดิมที ตั้งใจจะทำเว็บบอร์ดเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ใกล้ๆ ตัว แต่ลักษณะเว็บบอร์ดไม่เหมาะกับการเขียนบทความ เนื่องจากดูไม่ต่อเนื่อง การใช้งานไม่คล่องจึงได้ยกเลิกเว็บบอร์ดไป

ต่อมาจึงได้ไปเขียน Hi5 และก็ย้ายไปที่ blogspot เนื่องจากมีการนำเสนอที่ดีกว่า Hi5 จนกระทั่งไปอ่านเจอเกี่ยวกับ Wordpress ว่าเป็น php script ที่เหมาะกับการทำ online magazine จึงได้ยกเลิก Hi5, Blogspot และตั้งใจจะเอาทั้งหมดมาไว้ที่ Wordpress

เว็บ  Thai Good Post เป็นเว็บที่ใช้ทั้ง เสนอ และ รวบรวม งานเขียนที่มีน่าสนใจหลากหลายหัวข้อ เนื้อหาบางงานเขียนเป็นเพียงความคิด บางงานเขียนเป็นข้อเท็จจริง บางงานเขียนเป็นเพียงคลังเก็บบทความดีที่มีการส่งผ่านกันมาทาง forward mail โดยหลักๆแล้ว เป้าหมายของ Thai Good Post คือ

  • เป็นคลังเก็บบทความที่เขียนเองเพื่อใช้ส่งไปให้คนรู้จัก หรือ community อื่นๆ เนื่องจากสะดวกกว่าไปตอบทุกๆ บอร์ด หรือตอบเมล์เพื่อนทุกๆ ครั้ง และทดสอบดู feeback ว่าการเขียนของเรามีคนสนใจ หรือ ชอบยังไงบ้าง แต่เท่าที่ดูๆ มาไม่ค่อยมีใครเม้นท์สักเท่าไหร่
  • เป็นคลังเก็บข่าวสาร หรือบทความที่น่าสนใจของคนอื่น เพื่อนำไว้อ่านทีหลัง หรือแบ่งปันกับเพื่อนๆ
  • เป็นที่วางของที่น่าสนใจ เผื่อแชร์ให้ผู้อื่น =>มุมวางของ

Thai Good Post ยังเป็นช่องทางในการนำเสนอ Gadget ที่น่าสนใจ และเป็นที่แชร์ผลการทดสอบ Gadget เสนอผลการสังเกตการณ์ อื่นๆ ไว้อีกด้วย

ในแต่ละบทความ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนความชอบ หรือเขียนคำติชมได้ ด้านล่างของแต่ละบทความ เนื่องจากมีผู้เขียนหลายคน แต่หากมีข้อเสนอแนะสำหรับเว็บไซต์โดยรวม ติดต่อได้ที่หน้า Contact us

บทความบางบทความเป็นงานเขียนที่สงวนลิขสิทธิ์ไว้ โดยจะสังเกตจากข้อความในบทความ หากท่านมีความสนใจต้องการนำไปเสนอที่อื่น ขอความกรุณาทำเป็นลิงค์มาที่บทความ หรือหากต้องการนำไปเผยแพร่ที่อื่นรบกวนติดต่อ ผู้ดูแลเว็บ เป็นทางการเป็นกรณีๆ ไป

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจเข้ามาเยียมชม และให้เวลาติชม สิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้เขียนตั้งใจเขียนหรือหาบทความมาลงต่อไปครับ

Good Post…