How to make a professional free blog – วิธีการทำบล็อกฟรีแบบได้ดังใจ

How to make a professional free blog – วิธีการทำบล็อกฟรีแบบได้ดังใจ

วันนี้มาว่ากันถึงการทำบล็อกฟรีที่ได้ดังใจไร้รอยต่อกันดีกว่าครับ ขอเกริ่นนำไปตามประสาว่า บล็อก หรือ Weblog เป็นลักษณะการเขียนเรื่องราวของคนๆ นึงหรือกลุ่มๆ นึง ลงบนอินเตอร์เน็ต เพื่อให้คนอื่นมาอ่าน มีการนำเสนอหลากหลาย มีเว็บฟรีให้บริการมากมาย เพราะอะไร ก็เพราะเหตุผลหลายประการอย่าไปสนใจมากเลยครับ อาจะเป็นโฆษณา หรือสร้างชื่อ หรือไม่กันคนอื่นเข้าแย่งสื่อ อะไรก็แล้วแต่ สรุปก็คือ บล็อกคือลักษณะการโพสลงบนเน็ตของเจ้าของเว็บ แล้วให้คนอื่นมาอ่านหรือคอมเม้นท์ เอาห้วนๆ อย่างนี้ดีกว่าครับ (สนใจก็ไปหา Wiki ต่อนะครับ) ตัวอย่างบล็อกก็คือเว็บนี้หล่ะครับ Thaigoodpost.com นี่เป็นตัวอย่างนึง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำบล็อกที่ได้ดังใจ แต่ต้องเสียเงิน ต้องเน้นว่าได้ดังใจ เพราะว่าเว็บฟรีอื่นๆ มันไม่ได้ดังใจครับ อย่างที่เขียนใน about ว่าตอนแรกๆ เคยไปสมัคร blogger ของกูเกิ้ล แล้วไม่ได้ดังใจ เห็นเว็บหลายๆ เว็บ จัดหน้าเต็มที่ก็ยังไม่สวยอยู่ดี

เมี่ยงสาหร่าย ทำของอร่อยๆทานเองดีมั๊ย

ส่วนประกอบ 1.สาหร่ายรสตามชอบ 2.ไข่เจียว 3.แตงกวาหั่นตามยาว 4.วุ้นเส้น หรือ ข้าวสวยหอมมะลิ 5.น้ำพริก แล้วแต่ชอบ ตอนเด็กๆ โตมาพร้อมกับลูกพี่ลูกน้องเป้นฝูง ติดเล่นมากมาย แล้วก็มักไม่ค่อยทานข้าว ยิ่งบังคับยิ่งไม่ยอมทานกันเลยจะเล่นท่าเดียว คุณย่าเลยเกิดไอเดีย ให้เล่นกันทำกับข้าว โดยจริงๆแล้วเค้าทำกับข้าวจริงๆ แล้วให้เราไปปั้นหรือทำรูปแบบที่เราต้องการ แล้วให้เรากินส่วนที่เราเป็นคนทำ อย่างปั้นหมูสับเป็นรูปสามเหลี่ยม รูปหัวใจ แล้วเอาไปทอด เด็กๆอย่างเราสนุกกันมาก..อวดรูปของตัวเอง…จนเผลอกินหมดไปเมื่อไหร่ไม่รู้…ข้าวกินบ้างไม่กินบ้างก็โดนตีไปตามระเบียบ.

“ลาดกระบัง” ชุมทางใหม่สายตะวันออก ? – “Ladkrabang” New Eastern Hub

“ลาดกระบัง” จะกลายเป็นชุมทางการเดินทางใหม่สำหรับสายตะวันออก – “Ladkrabang” Potential to be a new public transportation hub to the east ? … เริ่มต้นที่สถานีพญาไท ราชปรารภ มักกะสัน รามคำแหง หัวหมาก บ้านทับช้าง ลาดกระบัง และสุวรรณภูมิ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 28-30 นาที ซึ่งจะเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 05.00-01.00 น. มีขบวนรถให้บริการทุก ๆ 20 นาที … ข้อมูลมาจากหนังสือพิมพ์ ที่ว่า Airport Link จะเปิดดำเนินการเร็วๆ นี้ซึ่ง เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เลยขอฟุ้งเรื่องนี้ซักหน่อยครับ เมื่อ Airport Link เปิดใช้งาน สิ่งที่จะเป็นไปได้อย่างมากคือ การยกระดับความสำคัญของพื้นที่ลาดกระบัง กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังพื้นที่ตะวันออก ชลบุรี ระยอง และอาจจะไปถึงจันทบุรี(…)

ตีลัญจกร – treerunchakorn

หลังจากดูรายการ อโรคาปาร์ตี้ มีอาจารย์ท่านนึงมาสาธิตการบำบัดโดยใช้ฝ่ามือ ก็เห็นว่าน่าสนใจมาก ไปค้นหาข้อมูลก็เจอเว็บดีๆ คือ อายุยืน (ดอทคอม) ayuyuen.com บอกได้เลยว่าผมไม่เคยเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะว่าวันๆ ก็ไม่ได้ให้ความสนใจสักเท่าไหร่ แต่พอได้ดูรายการ และได้อ่านเว็บก็รู้สึกว่าดี ถ้าใครได้อ่านก็คงชอบ เลยขอนำส่วนนึงมาเผยแพร่เพื่อให้ผู้ที่ได้สนใจเรื่องนี้ได้ดูกันบ้างนะครับ ตีลัญจกร คือ การใช้มือทั้งสองข้างประสานกดทับรัดตามจุดต่างๆ ตามลักษณะหัตถ์ของพระพุทธองค์หรือบางมือของพระอรหันต์ เพื่อให้คลื่นแม่เหล็กหรือ “ชี่” อันเกิดจากแรงสั่นสะเทือนไหลเวียนไปบำบัดหรือจัดระเบียบการไหลเวียนตามส่วน ต่างๆ ของร่างกายดีขึ้นและปรับปรุงธาตุทั้ง 5 ตลอดจนอารมณ์และจิตวิญญาณให้กลับคืนความสมดุล สามาถสรางเสริมสุขภาพป้องกันและบำบัดโรคร้ายของตนเองได้

Tasmania #1 – One page memo – ทัสมาเนีย ตอนที่ 1 – บันทึกฉบับย่อ

บันทึกการเดินทางจากสนามบินกรุงเทพฯ สู่ Hobart ทัสมาเนีย Oct 2009 เดินทางด้วยสายการบินไทย ออกเดินทางเที่ยงคืนสิบห้านาที ถึงเมลเบิร์นประมาณเที่ยงวัน (เดินทางประมาณแปดชั่วโมง) แล้วต่อด้วยสายการบิน Jet Star ซึ่งออกจากเมลเบิร์นประมาณสี่โมงเศษ และถึงสนามบินโฮบาร์ทเกือบหกโมงเย็น

ทดสอบ TouchScan กับ OBD-II Bluetooth จิ๋ว

ทดสอบ TouchScan กับ OBD-II Bluetooth จิ๋ว

บทความนี้สาธิตวิธีการใช้ Bluetooth ODB-II Can (ELM 327) ตัวจิ๋ว(สีน้ำเงิน) กับโปรแกรม TouchScan นะครับ โดยขอให้พี่วัฒน์ที่คลับ Thai Triton Club เป็นคนทดลองให้เนื่องจากเป็นผู้มีประสบการณ์กับการใช้งานนี้นะครับ เริ่มจากการเสียบตัว Bluetooth ODB-II Can ของ Car-pal ODB Interface Unit ที่ ODB Port หรือ Service Port ของรถยนต์ หรือจะเสียบหลังที่ติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้วก็ได้ แล้วเริ่มติดตั้งโปรแกรม VitalScan จากแผ่นซีดีที่ให้มาพร้อมกับ Bluetooth ODB-II Can โดยการเปิดไฟล์ X:\VitalScan\setup.exe (เมื่อ X เป็นไดร์ฟของซีดีหรือดีวิดีรอม) ทำการติดตั้งโปรแกรม กด next