ไม่ได้มีแค่สาวๆ อย่างเราที่ต้องการความมั่นใจ เขาเองก็อยากให้คุณยืนยัน เรื่อยๆ ว่ายังต้องการเขาอยู่เสมอ

ผู้ชายก็อยากให้เราบอกรักเขาเหมือนกันนะ…

มีทฤษฎีที่น่าเชื่อถือบอกว่า ผู้ชายเป้นสิ่งมีชีวิตที่ถูกขับดับด้วยสัญชาตญาณและฮอร์โมน เพราะฉะนั้นเมื่อใดที่ฮอร์โมนพุ่งพรวด ก็มักได้รับการตอบสนองง่ายๆ ด้วยการถอดเสื้อผ้าเล่นด้วยก็พอแล้ว แต่บางครั้งก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เพราะผู้ชายบางคนก็ละเอียดอ่อนกว่านั้นเยอะ  เค้าคงไม่ได้คิดเรื่องอย่างว่าตลอดเวลานี่น่า เรายังมีเวลาทำอย่างอื่นด้วย คุยกัน มีความทรงจำดีดีร่วมกัน ผู้ชายก็อยากได้ผู้หญิงคนที่เขานอนคุยด้วยได้ทุกเรื่อง ผู้หญิงที่เขาอยากใช้ชีวิตร่วมด้วยทุกๆวัน  แต่เวลาผ่านไป ความทรงจำหวานๆ เริ่มเลือนหาย ตื่นมาก็เจอหน้า ก่อนนอนก็เจอกันอีกแระ เลยไม่รู้ว่าจะรีบรักกันไปไหน.

คุณชอบใช่ไหมเวลาที่แฟนคุณเอาใจใส่ มาดูแลทำอะไรต่ออะไรให้ และชอบที่สุด เวลาเค้าบอกรัก

แล้วคุณว่าคุณผู้ชายของคุณไม่ต้องการบ้างเหรอ? ความจริงแล้วเค้าต้องการมากกว่าคุณด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ความมั่นใจของเค้าสั่นคลอน ทำให้เค้ามั่นใจว่าเรามีเค้าคนเดียว คุณยังรักและต้องการเค้าเสมอ

เรามีวิธีบอกรัก มาฝาก…..หลายคนมองข้ามเรื่องเล็กๆแบบนี้ แต่ขอบอก มันได้ใจแน่นอน

  1. ดอกไม้กับผู้ชาย – ดอกไม้เป็นตัวแทนของความโรแมนติก  เค้าเป้นคนที่น่ารัก …พอที่จะบอกรักด้วยดอกไม้ได้ด้วย คุณเชื่อไหมว่าเค้าจะเก็บดอกไม้คุณไว้นานพอกับที่คุณเก็บไว้เลยเชียวล่ะ
  2. นวดแสดงความรัก – ถ้าเค้าไม่ได้เป็นคนบ้าจี้ แน่นอน นวดไปนวดมาอาจจะเปลี่ยนเป้นนัวเนียใส่กันก็ได้นะ คริ คริ
  3. ชมเค้าว่าเค้ายอดเยี่ยมที่สุด – เนี่ยะล่ะเป็นการสร้างกำลังใจ ซึ่งกันแระกัน
  4. ระลึกความหลัง – จะดีแค่ไหนถ้าเราจดจำรายละเอียดเรื่องที่ผ่านมาของเค้า และของกันและกันได้ แต่ไม่ต้องจำแล้วบอกทุกขั้นตอน จนกลายเป็นกวนใจเค้าแล้วกันก็พอ
  5. ของที่ระลึก – อาจฟังแล้วดูเด็กๆ แต่เค้าจะเป็นปลื้มมากถ้า ตัวไกลกัน แต่หัวใจเรายังใกล้กันตลอดเวลา เวลาอยู่ไกลกัน คุณลองหยิบเสื้อเชิตเค้าไปใส่นอนในคืนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน หรือใช้น้ำหอมเค้าฉีดตัวเวลาเค้าไม่อยู่ อื้อหือ…..เค้าจะรู้สึกรักและต้องการคุณมากกว่าเวลาไหนๆ
  6. เรียบง่าย – ไม่ต้องไปดินเนอร์ร้านหรู บรรยากาศดี ก็ได้ แค่ตามใจคุณผู้ชายบ้าง เวลาเค้าอยากดูบอลก็ปล่อยเค้า เราอาจจะหลบไปทำข้าวไข่เจียวออกมาให้ก็ได้ ฮ่าๆ หรือถ้ายากไป ก็สั่งพิซซ่ามาสักถาด  แล้วนั่งดูบอลข้างๆ เค้าก็พอ
  7. โทรกลับ – สั้นๆ ไม่ต้องยืดยาว…มามัวอิดออด  แค่กดโทรศัพท์ไปบอกว่า “อยากได้ยินเสียง กู๊ดไนท์” คุณก็นอนได้โดยที่แน่ใจได้ว่าเค้าต้องนอนหลับฝันดีแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลดีดี จาก คลีโอ ตุลาคม 2008 No. 141 Page 202

By: Hunny_heart